Nữ Tướng Tập Đoàn BRG “Việc Trở Thành Doanh Nhân Nữ Là Một Niềm Tự Hào Vô Cùng Lớn”

Bà Nguyễn Thị Nga được xem là người truyền cảm hứng cho những doanh nhân thế hệ sau, đặc biệt là những người phụ nữ có thể tự tin xây dựng doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Nga không chỉ là nữ Chủ tịch quyền lực của Tập đoàn BRG mà còn đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng SeAbank.

Bà sinh ngày 17/08/1955 tại Hà Nội, từng tốt nghiệp hệ cử nhân kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Bên cạnh đó, bà từng theo học nhiều lớp kinh tế tại Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc. 

Bà được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam với hàng trăm dự án đầu tư nổi tiếng như Khách sạn Diamond Westlake Suites Hanoi, Sheraton Đà Nẵng, sân golf quốc tế Đảo Vua, khu nghỉ dưỡng ven biển Đồ Sơn Seaside Golf Resort, Legend Hill Golf Resort,…

Bà Nguyễn Thị Nga là người Việt Nam đầu tiên vinh dự được mời học ở Georgetown (Mỹ) do quỹ tài trợ của bà Hillary Clinton, dành riêng cho các nhà lãnh đạo tập đoàn kinh tế.

Nụ cười tự tin của người phụ nữ quyền lực và độc lập (Ảnh sưu tầm)

“Nữ tướng” của Tập đoàn BRG từng chia sẻ: “Đối với tôi, việc trở thành doanh nhân nữ là một niềm tự hào vô cùng lớn. Niềm tự hào khi chúng ta không chỉ trở thành người phụ nữ của gia đình mà còn là niềm cảm hứng và là người truyền lửa cho một đại gia đình mang tên BRG với gần 22.000 cán bộ nhân viên”.

Trong sự kiện nhận giải thưởng Nữ Doanh Nhân Có Tầm Ảnh Hưởng Lớn Khu Vực Asean (Women of Impact Awards), bà Nguyễn Thị Nga đã có lời phát biểu truyền cảm hứng tự lực, dám nghĩ dám làm đến người phụ nữ trong xã hội hiện đại: “Hãy kiên trì theo đuổi đam mê và khát vọng của mình, không ngừng cống hiến cho sự tiến bộ của cộng đồng và sự phát triển của Tổ Quốc. Hãy chinh phục khát vọng bằng cả khối óc và trái tim – Tôi làm được và phụ nữ chúng ta làm được”.

Kinh tế, thương trường Việt Nam không chỉ ghi nhận những doanh nhân, đại gia là nam giới mà còn hiện hữu nhiều “nữ tướng” đặc biệt khiến ai cũng nể phục. Cảm ơn những bóng hồng luôn rực rỡ và bản lĩnh giữa cuộc đời!

Sưu tầm và biên soạn: The Pioneer

About Author /

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search